Tính năng Jetbackup hiện tại đang được trang bị ở toàn bộ hệ thống máy chủ hosting tại VIETNIX. Nó giúp bạn có thể chủ động backup hosting, website, database từ file đã được hệ thống lên lịch sao lưu.

Sơ lược về backup hosting

Giả dụ: Vào một buổi đẹp trời ngày 02/08/2019, bạn hốt hoảng và sợ hãi nhận thấy dữ liệu website của mình bị mã hoá. Nguyên nhân, do 2 hôm trước bạn vô tình cài đặt 1 plugin bị dính virut. Trong thế bí, bộ phận hỗ trợ VIETNIX, chỉ với 5 phút đã trả lại website gốc như lúc ban đầu. Không phải cao siêu gì, đó là nhờ vào backup và restore và chắc chắn bạn cũng có thể làm được. Vậy backup và restore là gì? Backup là hành động sao lưu dữ liệu đảm bảo tính nguyên vẹn của dữ liệu gốc phục vụ nhu cầu tái sử dụng dữ liệu gốc. Restore là hành động bung file backup để khôi phục dữ liệu.

Tại sao lại dùng JetBackup để backup hosting?

Như ta đã biết, đồ free sẽ không bằng đồ tính phí, phí càng cao thì chất lượng càng tốt. Vì thế để đảm bảo tốt nhất cho khách hàng, VIETNIX đặt chế độ JetBackup là mặc định. JetBackup đảm bảo:

  • Tự động backup hosting mỗi ngày mà không cần can thiệp.
  • Các file backup full được lưu lại gồm nhiều bản.
  • Khách hàng được phép tự thao tác restore từng thành phần hay restore tất cả dữ liệu.
  • Được phép download các bản backup về máy tính cá nhân.
  • Tự động gửi thông báo qua email khi thực hiện xong các thao tác như: tạo file backup, restore dữ liệu, …

Các thao tác với JetBackup để backup hosting

Các thao tác chính với JetBackup gồm: Xem chi tiết các bản backup, restore file backup, tạo thông báo qua mail Full Account Backups Tác vụ cho phép thể hiện danh sách các file backup full, restore hoặc download File Backups Tác vụ cho phép xem chi tiết dữ liệu chứa trong danh sách các bản backup, có thể tuỳ chọn dữ liệu để restore hoặc download Database Backups Tương tự như chức năng Full Account Backups nhưng đổi tượng thể hiện và cho phép thao tác là danh sách các file backup database Email Backups Tương tự như chức năng Database Backups nhưng đổi tượng thể hiện và cho phép thao tác là danh sách các file backup mail SSL Cert Backups Tương tự như chức năng Database Backups hay Email Backups nhưng đổi tượng thể hiện và cho phép thao tác là danh sách các file backup SSL Settings Tác vụ cho phép tạo thông báo qua mail khi thực hiện download, restore,… các file backup Backup hosting là một tính năng ưu việt giúp bạn bảo vệ và khôi phục dữ liệu nhanh chóng trong các trường hợp xảy ra sự cố. Hi vọng bài viết này hữu ích cho các bạn. Chúc các bạn nhiều may mắn và thành công. Author: nhat.dong@vietnix.com.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *